16 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Mua Sắm

Tầm Quan Trọng Của Video Marketing Trong Kinh Doanh

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là smartphone, quảng cáo video trở thành phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing online. Các doanh nghiệp đều hiểu rõ tầm quan trong của video marketing trong kinh doanh. Đây chính là kênh tiếp thị sống động về sản phẩm, quảng bá dịch vụ của công ty một cách hiệu quả đến với nhiều đối tượng khách hàng rộng lớn.

4 lợi ích của Video Marketing trong kinh doanh

1.Tiết kiệm chi phí

Với video markerting, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tiếp thị không hề nhỏ nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter…  và các trang chia sẻ video khác. Tuy nhiên, nếu cần thiết, bạn có thể xem xét việc sử dụng các gói truyền thông đẩy để tạo động lực ban đầu cho việc làm video giới thiệu. Nhưng nhìn chung, khoản tiền mà doanh nghiệp bạn cần chi trả vẫn thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng kênh quảng cáo truyền thống.

2.Luôn có một lượng khán giả lớn xem video trực tuyến

Youtube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau “ông lớn” Google”. Hàng tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào Youtube với hơn 6 tỷ giờ video được xem. Luôn có một lượng khán giả tiềm năng rất lớn trên kênh truyền thông này và bạn chỉ cần thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó thì bạn đã rất thành công.

3.Giúp khách hàng có thể chủ động tìm kiếm thông tin của bạn thông qua video marketing

Nếu như quảng cáo qua TVC, khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và ít có cơ hội được nói lên suy nghĩ của mình, thì với Video marketing họ hoàn toàn có thể làm điều ngược lại. Khách hàng chủ động tìm đến các video mà họ yêu thích, số lần xem không giới hạn, có thể đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình về video đó và trao đổi với những người khác. Điểm đặc biệt của video marketing đó chính là cơ chế tự chia sẻ. Không chỉ người dùng, mà thậm chỉ là các trang web, báo mạng cũng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có khả năng được viral tự nhiên cao hơn.

Video Marketing

4.Cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng

Khi sử dụng các TVC quảng cáo, doanh nghiệp bạn không sở hữu kênh truyền thông riêng. Các chiến dịch TVC chạy nối tiếp nhau và việc truyền thông của doanh nghiệp bạn có xu hướng phụ thuộc vào các nhà truyền hình. Video marketing lại không như vậy. Sử dụng Video marketing giúp doanh nghiệp bạn có cơ hội được sở hữu kênh truyền thông riêng trên Youtube với những video hấp dẫn. Các video này sẽ tồn tại trên kênh truyền thông xã hội trong một thời gian dài và khách hàng có thể chủ động xem chúng bất cứ khi nào họ muốn. Đồng thời doanh nghiệp bạn cũng không tốn các khoản phí duy trì và đẩy kênh sau này.

Video Marketing

Làm thế nào để quảng bá video marketing một cách hiệu quả

Một video với chất lượng tốt thì vẫn chưa đủ, để tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị của nó, các doanh nghiệp cần xây dựng một kế hoạch quảng bá hiệu quả. Bạn cần phải xác định đối tượng người xem video marketing của mình là ai, nghiên cứu thị hiếu, nhu cầu  của họ. Điều này sẽ giúp video của bạn có những thông điệp phù hợp, có ích đối với khách hàng mục tiêu. Để video của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người, bạn cần phải có một kế hoạch SEO rõ ràng và chuyên nghiệp.

Tạm kết

Những lợi ích mà Video Marketing mang lại cho các Marketers chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số 4. Nếu các nhà tiếp thị biết cách vận dụng linh hoạt các yếu tố sẵn có từ truyền thông xã hội, kết hợp với sức mạnh tiếp thị cốt lõi từ doanh nghiệp mình thì các chiến dịch tiếp thị video  trong tương lai sẽ đạt được những thành công và tiếng vang nhất định.

Thanh Nga/AI Marketing

>>> Bài viết khác :

70 Thống Kê Về Video Marketing Sẽ Làm Bạn Ngạc Nhiên

Bình luận

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết Nối AIMarketing

22,878FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Bài Mới Nhất

Bình luận