20 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Mua Sắm

5 Phần Mềm Kiểm Tra Website Chuẩn SEO Tốt Nhất 2023

Tại sao website của bạn mãi chưa lên Top? Bài viết tốt nhưng chất lượng và thứ hạng vẫn chưa được cải thiện do đâu? Việc trả lời những câu hỏi này sẽ phụ thuộc phần lớn vào đội ngũ IT – code của công ty. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải am hiểu công nghệ hay làm phiền đội ngũ IT khi đã có 5 phần mềm kiếm tra Website chuẩn SEO dưới đây.

Tiêu chí kiểm tra website chuẩn SEO

Công việc đánh giá chất lượng website chuẩn SEO là nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện trong quá trình phát triển trang web. Từ các số liệu báo cáo, nhà biên tập sẽ biết được chất lượng website đang đến đâu, thứ hạng tốt hay không tốt. Nắm bắt được nguyên nhân bài viết tụt hạng trên top Google. Từ đó điều chỉnh tối ưu lại bằng các giải pháp chiến lược SEO kịp thời.

Tuy nhiên, nếu mới tìm hiểu về SEO, bạn sẽ thấy cách kiểm tra thủ công rất rắc rối. Đòi hỏi người am hiểu công nghệ thông tin và kỹ thuật SEO cao mới làm được. Với bộ 5 phần mềm kiếm tra Website chuẩn SEO sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra dựa trên các tiêu chí sau:

– Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index

– Đường dẫn (URL) thân thiện

– Có ô trống để nhập title và description

– Có thể thiết lập được các thẻ heading

– Các thuộc tính ảnh tối ưu chuẩn SEO dễ dàng

– Sitemap (sơ đồ trang web)

– Tối ưu trên các thiết bị di động

– Số lượng link liên kết (Internal link, backlink)

– Có tích hợp Web Analytics

phần mềm kiếm tra Website chuẩn SEO

Trên đây là một số những tiêu chí trong đánh giá 1 website chuẩn SEO hay không? Mỗi công cụ sẽ có một cách đánh giá dựa trên hình thức “chấm điểm”. Điểm SEO càng cao thì chứng minh bạn tối ưu được càng nhiều tiêu chí. Web sẽ càng có cơ hội lên top thứ hạng cao trên tìm kiếm của Google.

Top 5 phần mềm kiếm tra Website chuẩn SEO

1.SEOquake – Phần mềm check website SEO đắc lực cho dân Marketing

Đây được mệnh danh là công cụ “quốc dân” mà hầu hết các SEOer đều sử dụng để kiểm ra tối ưu SEO cho trang của mình. Hiện nay, SEOquake đang là plugin SEO free trên các trình duyệt phổ biến nhất (Chorme, Firefox, Opera). Với các thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng làm quen và sử dụng các tính năng như:

– Tìm kiếm những từ khóa ngách để leo top nhanh

– Phân tích số liệu Alexa Rank, SEMrush Rank

– Cung cấp dữ liệu để tối ưu SEO onpage: thẻ, từ khóa, key, hình ảnh, tốc độ web,..

– Tra cứu thông tin miền (whois), lượt like trên các công cụ Facebook, Google

– Phân tích chi tiết backlink

– Nghiên cứu đối thủ ngay lập tức với SERP Overlay.

SEOQuake-phần mềm kiếm tra Website chuẩn SEO

2.SEO Doctor – công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hiện đại

SEO Doctor được tạo ra nhằm hỗ trợ người quản trị website kiểm tra được tình trạng của trang web. Đồng thời đưa ra ngay đượ giải pháp khắc phục các vấn đề khi website mắc lỗi trong quá trình thực hiện chiến lược SEO Onpage. Trong đó thế mạnh chính là đánh giá và tối ưu nội dung trên website. Cụ thể, SEO Doctor có các tính năng cơ bản như:

– Phân tích và thống kê các lỗi tiềm ẩn của website ảnh hưởng tới Seo google check

– Đánh giá điểm dựa trên các tiêu chí SEO chuẩn

– Đưa ra các kết quả về số backlink trên trang, chỉ số Page Rank,

– Phát hiện trang chưa lập chỉ mục trên web, hiển thị cấu trúc liên kết,…

– Bảo mật riêng tư an toàn 100%

– Miễn phí cài đặt cho người dùng và chạy trên trình duyệt Firefox.

3.Công cụ check SEO WebSite Auditor

WebSite Auditor là cách phân tích để tối ưu hóa SEO chuyên sâu trên website. Với các thao tác đơn giản vẫn là nhập trang web và chờ kết quả phân tích từ máy. Bạn sẽ đánh giá được hiệu quả thông qua các tính năng như:

– Phân tích mọi vấn đề SEO và nhanh chóng phát hiện lỗi: lập chỉ mục, liên kết hỏng, tốc độ web chậm, nội dung mỏng, không thân thiệt với di động,..

– Tạo sơ đồ trang XML hoặc tệp robots.txt dễ dàng.

– Bản đồ tương tác : cho phép xem các liên kết trong trang web cụ thể.

– Xem từ khóa từ nhiều trang để phục vụ nghiên cứu.

4.Screaming Frog – check website chuẩn seo hàng loạt

Điểm nổi bật của Screaming Frog là khả năng truy cập và phân tích khoảng 500 URL trong 1 lần. Đây là phần mềm kiểm tra website chuẩn SEO rất hiệu quả nếu bạn sở hữu số lượng lớn trang web cần phân tích, của cả mình và về đối thủ. Thao tác sử dụng cũng rất đơn giản với nhiều tính năng tùy chỉnh linh hoạt.

Hiện nay Screaming Frog vẫn hỗ trợ người sử dụng miễn phí với các tính năng cơ bản đầy đủ. Tuy nhiên bạn sẽ vẫn bị hạn chế về số url audit trong mỗi lần check. Để dùng được nhiều hơn, mức phí cần chi trả là 99$/ năm.

5.Google Webmaster Tool – Cách check website seo cho người mới

Đây là công cụ đơn giản và dễ hiểu dành cho những SEO-er chưa có nhiều kinh nghiệm. Người dùng chỉ cần nhập đường link web, kết quả trả về sẽ hiển thị đầy đủ những thông tin chi tiết trên cả Google và Bing. Các tính năng quan trọng trong đó có xem tình trạng lập chỉ mục (index), đăng ký Site Map, chỉ số về thiết bị,.. Các lỗ hổng cũng được tìm thấy một cách chuẩn xác từ bộ máy của Google. Bạn sẽ nhanh chóng đưa ra được giải pháp hoàn tiện web và đưa nó lên top tìm kiếm. Trợ giúp giám sát được thứ hạng web liên tục để nhanh chóng đạt được mục đích marketing.

Tạm kết

Trên đây là 5 công cụ kèm theo cách kiểm tra web chuấn SEO tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể sử dụng chúng hữu ích cho công việc xây dựng và phát triển trang web nhằm đạt hiệu quả nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công.

>> Bài viết liên quan : 12 Phần Mềm Tạo Ảnh Bìa Youtube Online Đẹp

Theo : Zilalamdong.com

Bình luận

Related Articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết Nối AIMarketing

22,878FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Bài Mới Nhất

Bình luận