16 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Mua Sắm

12 Chiến Thuật Để Thành Công Hơn Với Reels

Khi video dạng ngắn tiếp tục là xu hướng tiêu thụ nội dung của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z, Facebook vừa chia sẻ một số chiến thuật mới giúp các thương hiệu và nhà sáng tạo thành công hơn với Reels.

Reels có thể mở ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) và thương hiệu, bao gồm mang đến thêm cơ hội sáng tạo, khám phá, mở rộng đối tượng, kiếm tiền và hơn thế nữa.

Với 12 chiến thuật tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn thành công hơn với Reels, bạn có thể gia tăng khả năng thu hút đối tượng mục tiêu mới, khám phá cũng như khơi nguồn ý tưởng cho nhiều sáng tạo mới.

chiến thuật thành công với reels

1. Gần gũi với đối tượng.

Tạo nội dung phù hợp với mọi người. Nếu mọi người xem Reels và nghĩ “Đó chính là mình” thì bạn đang đi đúng hướng.

Hãy thể hiện các tình huống mà mọi người có thể nhìn thấy bản thân trong đó. Đừng quên nhìn vào ống kính! Hãy thử sử dụng camera selfie để tạo những nội dung gần gũi, theo ngôi thứ nhất.

2. Chia sẻ những quan điểm độc đáo.

Thể hiện tính cách, nguồn năng lượng lạc quan và thái độ có sức lan tỏa của bạn. Hãy chia sẻ đam mê, hướng dẫn mọi người điều gì đó mới mẻ hoặc chia sẻ nội dung độc đáo của bạn.

3. Tận dụng Storytelling.

Reels hay được xây dựng theo cách kể chuyện, tức Storytelling. Một số Reels phổ biến nhất có phần mở đầu, phần giữa và phần kết thúc rõ ràng hoặc có chi tiết lôi cuốn hay kết cục hấp dẫn, chẳng hạn như một tiết lộ hay tình huống bất ngờ nào đó.

4. Đảm bảo tính kịp thời.

Chia sẻ quan điểm của bạn về các cuộc thảo luận đang là xu hướng (Trending). Mọi người muốn nghe quan điểm của bạn về những gì đang diễn ra lúc này.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa những nét độc đáo của mình vào từng khoảnh khắc thịnh hành, cũng như chọn chủ đề phù hợp với đối tượng và lĩnh vực ngách của bạn.

Để mở rộng phạm vi tiếp cận, bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 hashtag thịnh hành và/hoặc phù hợp với chủ đề nội dung của mình. (Bí quyết của chuyên gia: Các hashtag như #TrangKhámPhá hoặc #Reels sẽ không thu hút được sự chú ý.)

5. Bắt đầu xu hướng.

Truyền cảm hứng và bắt đầu xu hướng mà người khác có thể dễ dàng tham gia hoặc remix.

Hãy tìm gợi ý từ Lịch cho các khoảnh khắc văn hóa và kết nối với cộng đồng của bạn.

Đừng quên rằng Reels không chỉ nhằm giải trí mà còn là cách mời mọi người tham gia và cộng tác sáng tạo.

6. Vượt qua nỗi sợ của bạn.

Hãy nhớ rằng không có cách tạo Reels nào là “đúng” và cách của bạn chính là cách phù hợp nhất.

Nếu bạn thấy thú vị, người xem cũng vậy.

7. Tận dụng các công cụ.

Sử dụng công cụ sáng tạo như văn bản, bộ lọc hoặc hiệu ứng. Ngay cả những yếu tố nhỏ như cách chuyển tiếp thú vị cũng có thể khiến mọi người xem nhiều lần hơn.

Tìm nơi có ánh sáng tốt: ánh sáng tự nhiên là lý tưởng nhất, tránh đứng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời (bạn sẽ phải nheo mắt và có bóng xuất hiện), tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp từ phía trên hoặc ngay phía sau vì “ánh sáng ngược” có thể che khuất khuôn mặt của bạn.

8. Thư viện âm nhạc FTW.

Dùng các công cụ âm thanh và nhạc trong Reels để dựng cảnh. Trong thư viện âm nhạc, hãy dùng trình duyệt để tìm nhạc cho Reels của bạn.

Tìm kiếm theo nghệ sĩ, album hay bài hát hoặc lướt xem nhạc phân loại theo thể loại, tâm trạng và chủ đề. Ngoài ra, bạn có thể thuyết minh cho video hoặc sử dụng âm thanh gốc của các nhà sáng tạo nội dung khác.

9. Dùng định dạng dọc.

Nội dung ở định dạng dọc (9:16) mang lại cảm giác chân thực cho Reels. Video ở định dạng ngang thì khá cồng kềnh và thường không dễ tạo lại.

10. Thử và sai.

Đừng ngại thử nghiệm. Hãy thử các phương pháp mới, thú vị và khác biệt để xem cách nào phù hợp với bạn và lắng nghe phản hồi từ cộng đồng.

11. Chia sẻ!

Sau khi đăng Reels, đừng quên chia sẻ lên bảng tin của bạn.

Bạn cũng nên chia sẻ từ Instagram sang Facebook để thu hút tối đa sự chú ý.

Hãy sử dụng tính năng “Đề xuất trên Facebook” để tiếp cận các đối tượng mới tiềm năng trên Facebook mà không cần có tài khoản Facebook.

Nếu bạn có tài khoản Facebook đã liên kết, hãy sử dụng tính năng “Chia sẻ lên Facebook” để thu hút đối tượng hiện tại của mình trên Facebook – cũng như tiếp cận nhiều người hơn – mà không cần tạo hoặc tải nội dung lên 2 lần.

Bí quyết của chuyên gia: Cân nhắc thêm ảnh bìa trước khi chia sẻ lên Instagram.

12. Tránh đăng nội dung chất lượng thấp.

Không đăng những Reels rõ ràng là được sử dụng lại từ các ứng dụng khác (tránh chứa phông chữ và thumbnail của bên thứ ba).

Một số vấn đề cần tránh phổ biến khác bao gồm video mờ (do độ phân giải thấp) và nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Meta.

Đồng thời, cần tránh các nội dung gây gián đoạn, phóng đại, gây hiểu lầm hoặc đánh lừa vì người dùng cơ bản là không thích các bài viết spam trên Facebook và Instagram.

Thanh Nga/AI Marketing

>>> Xem thêm: Cách Để Facebook Reels Lên Xu Hướng Nhanh, Nhiều Lượt Xem

Bình luận

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Kết Nối AIMarketing

22,878FansLike
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Bài Mới Nhất

Bình luận